Bất kì người đàn ông hoặc phụ nữ nào cũng cần trang bị kiến thức sửa chữa điện nước cơ bản tại nhà. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sử lý điện nước trong nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và giảm bớt chi phí khi thuê dịch vụ bên ngoài.

 

Sửa chữa điện nước tại nhà

Quy tắc an toàn khi sửa điện tại nhà

Nói chung, có 5 biện pháp an toàn điện mà bạn cần chú ý khi sửa chữa điện, như sau:

Bước đầu tiên: Trước khi chạm vào bất kỳ thiết bị hoặc nguồn điện nào, hãy nắm vững thông tin và kiến ​​thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, kỹ năng và phương pháp bảo dưỡng.

Bước 2: Rút phích cắm của các thiết bị điện và ngắt nguồn điện từ nguồn cung cấp chính vào mạng.

Bước 3: Thông báo cho những người xung quanh biết bạn đang sửa bộ nguồn, hoặc dán ghi chú vị trí đặt bộ nguồn chính để tránh trường hợp người khác vô tình bật lại bộ nguồn. Trước khi chạm vào thiết bị, hãy đảm bảo sử dụng công cụ đo điện tử để kiểm tra điện trở của thiết bị.

Bước 4: Luôn trang bị cho mình các dụng cụ cách điện, chẳng hạn như mũ, găng tay và tấm cách nhiệt. Không chạm vào nguồn điện bằng tay ướt. Không sửa chữa thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt, hoặc tăng cường các dụng cụ cách điện khi cần thiết để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Sau khi bật nguồn trở lại, hãy nhớ kiểm tra xem bề mặt sản phẩm có bị rò rỉ hay không. Thực hiện các bước nối đất, cách điện, hàn và đóng các kết nối nguồn, công tắc, ổ cắm và dây chặt để tránh hở mạch có thể gây nguy hiểm cho những người tiếp xúc.

Nguyên nhân và cách sử lý sự cố điện

 

Sửa chữa điện nước tại nhà

Cắt điện đột ngột

Đó là một sự kiện mà mọi gia đình sẽ trải qua. Hướng dẫn xử lý khi bị cúp điện đột ngột là kiểm tra xem nhà lân cận còn điện không? Nếu nhà bên cạnh vẫn còn điện mà nhà bạn lại hết điện thì chắc chắn nguồn điện cung cấp cho nhà bạn có vấn đề. Bạn cần nhanh chóng chạy đến bộ chuyển đổi trong phòng để xem nó ở trạng thái TẮT hay BẬT. Nếu nó đang tắt, vui lòng rút phích cắm của tất cả các thiết bị quan trọng trong nhà, sau đó lật công tắc sang bộ chuyển đổi. Nếu vẫn không có điện và có hiện tượng văng tung tóe hoặc tắt nguồn ngay lập tức. Bạn nên gọi ngay cho đội bảo trì để được hỗ trợ.

Vấn đề nhảy liên tục aptomat

Trong sự kiện sâu hơn một chút ở trên, trong sự kiện này, chúng tôi đã giải thích cụ thể sự cố nhảy bộ điều hợp khi lật công tắc lên. Với vấn đề này, nếu aptamer nhà bạn bị nhảy do không đủ công suất thì bạn nên mua aptamer khác có công suất lớn hơn và phù hợp với công suất của hộ gia đình để không bị nhảy nữa. Nếu aptomat bị hư thì cần mua aptomat mới và thay mới.

Sửa chữa ổ cắm và dây điện trong nhà

Khi sửa chữa ổ cắm, trước tiên hãy tháo rời hai phần của ổ cắm. Sau đó cắt phích cắm một đầu dây, tách vỏ và lấy lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau. Tiếp theo, bạn nới lỏng ốc trên hai thanh đồng của phích cắm, luồn vào lỗ có sẵn ở hai đầu thanh đồng rồi vặn chặt ốc để dây đồng bên trong. Cuối cùng, bạn luồn thanh đồng vào phần nhựa của phích cắm, sau đó vặn chặt các vít cố định hai nửa phích cắm.

Để nối dây, bạn có thể dùng kéo cắt theo đầu của hai đầu nối. Sau đó dùng dao cắt giấy bao quanh và cắt bìa ở hai đầu nối vừa cắt để lộ lõi dẫn điện bên trong. Sau đó quấn hai đầu lõi lại thành hình chữ L và lật ngược chúng lại. Sau đó quấn lõi mới bằng băng dính điện hoặc túi ni lông để cách nhiệt.

Lưu ý xử lý sự cố điện nghiêm trọng

Ngoài các vấn đề cơ bản về điện có thể dễ dàng sửa chữa, có một số vấn đề nghiêm trọng không nên tự sửa tại nhà. Nó rất nguy hiểm cho bạn và gia đình bạn. Nếu không có biện pháp xử lý nhanh nhất, hỏa hoạn, cháy nổ điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những sự cố nguy hiểm về điện mà bạn có thể gặp phải trong ngôi nhà của mình. Ổ cắm bén lửa phát nổ, mưa to gió lớn làm đứt dây cắm điện, cầu chì quá điện áp đột ngột bén lửa gây cháy nổ thiết bị điện.

Các sự cố nước cơ bản trong nhà

Sau điện thì nước là thứ sin hoạt hàng ngày và cần được sửa ngay tức khi khi gặp sự cố gì nó ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày của bạn.

 

Sửa chữa điện nước tại nhà

Tắc nghẽn đường ống

Nếu vòi của bạn bị tắc, bạn không thể dễ dàng kéo nó xuống bồn rửa vì vòi không được bảo vệ và dính dầu mỡ, cùng với thức ăn, rác và bụi, tóc.

Sự cố đường ống nước nhà vệ sinh

Nếu đường ống nước trong nhà vệ sinh của bạn bị tắc, nước trong bồn cầu sẽ không chảy, vì nhiều lý do khác nhau mà có nước ở khắp mọi nơi hoặc trong nhà vệ sinh công cộng. Nhưng hầu hết các nhà vệ sinh không thể được sử dụng đúng cách cho tất cả mọi người.

Ống rò rỉ

 

Sửa chữa điện nước tại nhà

Nếu đường nước bị rò rỉ, vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi thường thấy là vấn đề đường ống của bạn. Lúc này, bạn cần tắt vòi nước của hệ thống cấp nước sau đó nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia sửa ống nước, vì họ có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng. Sau khi xác định được nguyên nhân dẫn đến sự cố đường ống nước của bạn. Việc sửa chữa đường ống sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đường ống nước bị vỡ

Đường ống nước bị vỡ hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sinh hoạt. Tuy nhiên, việc sửa chữa đường ống nước bị vỡ phức tạp hơn và cần những dụng cụ đặc biệt. Vì vậy, cách tốt nhất khi gặp sự cố này là liên hệ với thợ điện chuyên nghiệp. Vì hiện nay đường ống nước thường được lắp âm tường rất khó xử lý, thậm chí còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ bền của tường nhà. Không chỉ vậy, việc tìm đường rò rỉ nước vào tường cũng vô cùng khó khăn, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì dây điện cũng được lắp âm trong tường.

1.CHUYÊN SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC GIÁ RẺ TẠI TP.HCM

 Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên sửa chữa , khắc phục sự cố điện , nước tại các quận Thành Phố Hồ Chí Minh. Cùng đội ngũ ngũ kỹ thuật ,thợ sửa chữa chuyên nghiệp được đào tạo bài, trung thự, có tâm với nghề , chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất tới khách hàng , phục vụ quý khách hàng 24/7, kể cả ngày đêm, ngày lễ thứ 7, chủ nhật . Với tiêu chí khách hàng là thượng đế , phục vụ nhanh nhất , với chi phí thấp , có chế độ bảo hành tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *