Thầu thi công nội thất là dịch vụ tiện ích, giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc. Đồng thời, mang đến không gian sống đẹp, hiện đại và chất lượng cao, tạo nên một kiệt tác hoàn mỹ trong ngôi nhà của mình.

Xây dựng Long Mekong là đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thầu thi công nội thất theo yêu cầu. Cam kết bảo hành dịch vụ, chịu trách nhiệm về chất lượng và tiến độ công trình, xây dựng hàng trăm ngàn dự án lớn, nhỏ, được khách hàng đánh giá cao, luôn đồng hành tin tưởng và lựa chọn.

Thi công nội thất

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất (dịch sang tiếng Anh là Interior Construction) là từ chỉ chung các hoạt động triển khai dựa trên thiết kế nội thất: xây dựng phần thô, vách ngăn phân khu, trang trí, hoàn thiện nội thất theo bản vẽ. Trước khi tìm hiểu chúng ta sẽ định nghĩa cơ bản một số công việc cần làm khi thiết kế, thi công nội thất.

Thiết kế nội thất bao gồm: Khảo sát hiện trạng công trình, đo kích thước, tư vấn phương án, chất liệu, phong cách, màu sắc, cách bài trí.. lên phương án thiết kế 2D(nếu có), vẽ không gian nội thất 3D, bóc tách  ra bản vẽ kỹ thuật để sản xuất và thi công.

Thi công nội thất bao gồm: Thi công cải tạo công trình, thi công lắp đặt các hạng mục nội thất gồm các phòng: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp..kết thúc phần thi công đến công việc nghiệm thu và bàn giao công trình.

 

Thi công nội thất

Thi công nội thất là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng. Trong lĩnh vực nhà ở, thi công dùng để chỉ các đơn vị, công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng và hoàn thiện công trình.

Giữa thiết kế đến thi công là một khoảng cách khá xa, chính vì thế chủ nhà vẫn thường ưu tiên các đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất vì trong quá trình làm việc, trao đổi ý kiến, các kiến trúc sư cũng đã phần nào nắm bắt được cấu trúc của căn nhà cũng như sở thích của gia chủ, điều này sẽ tạo được mạch liên kết, thống nhất giúp toàn bộ quá trình diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

 

Thi công nội thất

Thi công nội thất gồm những gì?

Việc nắm rõ các hạng mục có trong một gói thi công nội thất sẽ giúp cho gia chủ có thể biết được tiến độ làm việc của đơn vị thi công. Đồng thời có thể giám sát chặt chẽ hơn các hạng mục quan trọng, có liên quan đến hệ thống điện, nước sử dụng trong nhà. Cụ thể, dịch vụ thi công nội thất bao gồm:

Tiến hành khảo sát thực tế công trình

Việc khảo sát công trình nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng. Mọi bản thiết kế nội thất đều bắt nguồn từ thực trạng của công trình. Trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế, nhân viên công ty sẽ tiến hành đo đạc diện tích xung quanh ngôi nhà, lên ý tưởng và tính toán sơ lược những vấn đề cần triển khai.

Chủ nhà sẽ rất khó nắm bắt được những điều này bởi vì chỉ có những người đã có kinh nghiệm chuyên môn cao, thấu hiểu được sự hòa hợp giữa phần bê tông ngôi nhà và phần nội thất mới có thể vạch ra được những phương án hiệu quả. Sau các bước khảo sát sơ lược, nhân viên công ty sẽ bắt đầu trao đổi với chủ nhà về các sở thích, mong muốn thực tế và mức chi phí có thể đầu tư vào nội thất.

 

Thi công nội thất

Bắt đầu thống nhất bản vẽ thiết kế 3D

Sau quá trình khảo sát công trình cụ thể và cặn kẽ, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các bản phối cảnh (bản vẽ 3D) phù hợp với thực trạng hiện tại của công trình và nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều phương án cho gia chủ chọn lựa và tìm ra được bản thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của mình.

 

Thi công nội thất

Thi công nội thất theo bản vẽ thiết kế

Phần quan trọng cũng như chiếm nhiều thời gian nhất đó chính là khâu thi công nội thất. Đây cũng là phần yêu cầu chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi công đoạn được diễn ra hoàn hảo và thuận lợi nhất. Các hạng mục thi công thường bao gồm:

– Thi công phần thô: Đây là giai đoạn có liên quan đến kết cấu bề mặt. Vì vậy phải là những đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề thật chắc chắn mới có thể đảm nhận được phần này. Trong thi công phần thô sẽ bao gồm phần tháo dỡ, xây lắp và ốp lát, tiếp đến là phần thi công điện nước, thi công trần thạch cao, ốp lát tường. Phần này chủ nhà đặc biệt phải luôn nghe theo hướng dẫn của đơn vị thi công vì yếu tố kỹ thuật trong phần này rất cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho cấu trúc bị hư hại

– Thi công phần trang trí: Đây là giai đoạn chủ nhà có thể bắt đầu lựa chọn màu sắc, phong cách và cũng như là các bộ nội thất trong nhà làm sao cho phù hợp nhất với sở thích của mình. Các công ty thi công nội thất cũng sẽ rất tôn trọng ý kiến chủ nhà để có thể mang lại một không gian ưng ý nhất. Tất nhiên đội ngũ nhân viên của công ty sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn các loại màu sơn, chất liệu nội thất sao cho phù hợp và tiết kiệm được chi phí nhất.

 

Thi công nội thất

Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng trong thi công nội thất đó chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ thì đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến bàn giao, nghiệm thu công trình

Nguyên tắc nào khi thi công nội thất

 

Thi công nội thất

Tỷ lệ

Khi thi công, cần tránh lặp lại ý tưởng, màu sắc quá nhiều lần. Nó sẽ dẫn tới sự nhàm chán, rối mắt người nhìn, dễ làm mất đi vẻ đẹp của căn hộ . Thi công đúng tỉ lệ có tác dụng giúp cho người xem cảm thấy được sự cân bằng và hài hòa trong bản thiết kế lẫn trong thực tế. Mang đến một không gian hoàn hảo nhờ sự sắp xếp, bố trí các hình khối một cách hợp lý, cân xứng.

Tính kinh tế

Việc quyết định ngân sách thi công sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ đi kèm trong toàn bộ quá trình. Vì vậy khi mua đồ nội thất phải đảm bảo, phù hợp với ngân sách dự toán nhưng vẫn mang lại sự thoải mái cho căn hộ.

Sự hài hòa

Trước khi tiến hành thi công, trang trí nội thất, bạn phải xác định rõ ý tưởng và phong cách yêu thích để có thể điều chỉnh, tạo nên sự hài hòa cho căn hộ của mình.

 

Thi công nội thất

Chất lượng

Đảm bảo thi công phải theo đúng quy trình, đúng ý tưởng bản vẽ đã được lên sẵn. Tất cả các hạng mục đều phải được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng, rõ ràng để tránh rủi ro không đáng có.

Ấn tượng

Bố cục hợp lý cho bản thiết kế là yếu tố quan trọng nhất giúp căn hộ trở lên đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn một vị trí bất kỳ nào vừa tầm mắt thấy hoặc một vị trí thường xuyên sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình.

Phong thủy

Người phương Đông rất coi trọng về yếu tố phong thủy. Vậy có nên thuê thiết kế nội thất không? Thuê thiết kế bạn sẽ được các đơn vị thi công thiết kế tư vấn trọn gói về phong thủy cho bạn. Họ sẽ giúp bạn xác định phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo cho căn hộ, hướng cửa,… Nếu không có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy ngay từ khâu thiết kế ban đầu thì trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi việc thay đổi giữa chừng hoặc xử lý tình huống phát sinh vì lí do tâm linh, phong thủy.

 

Thi công nội thất

Những lưu ý khi thi công nội thất

Trước khi tiến hành thi công nội thất cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành công trình.

Thuê giám sát có chuyên môn

Cần thuê một giám sát có chuyên môn, vì một giám sát có chuyên môn sẽ giúp quá trình thi công nội thất trở nên hoàn hảo và đúng tiến độ hơn. Trong quá trình thi công nội thất , một giám sát có chuyên môn sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp tránh việc xảy ra các vấn đề phát sinh gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu như không may xảy ra bất cứ vấn đề gì, có thể sẽ bỏ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí không hề nhỏ để khắc phục sự cố.

Đảm bảo tính an toàn

Thi công nội thất cần đảm bảo tính an toàn tránh xảy ra các sai xót gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình. Tránh được những tổn thất về mặt thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

Nếu chưa đủ chi phí cho việc thiết kế, thi công nội thất toàn bộ căn hộ thì nên cân nhắc nên thi công nội thất khu vực nào trước. Những kiến trúc sư sẽ dựa vào vị trí muốn thi công để lên các phương án và xem xét các món đồ nội thất phù hợp với yêu cầu. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng khu vực cần thi công nội thất căn hộ ngay từ đầu cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Thi công nội thất

Đảm bảo đúng màu sắc, đúng chất liệu và đúng công năng

Thi công đảm bảo đúng màu sắc, đúng chất liệu và đảm bảo chức năng là điều vô cùng quan trọng. Khi thi công nội thất cần phải có sự thống nhất về phong cách cho toàn bộ căn hộ, cách chọn nội thất và màu hài hòa giữa các không gian như đã thể hiện trong bản vẽ chi tiết.

Đảm bảo sự thông thoáng, lượng ánh sáng tự nhiên và bố trí hệ thống ánh sáng hợp lý cũng vô cùng quan trọng để tạo nên sự điều hòa cho toàn bộ căn hộ.

Tất cả các chi tiết thiết kế nội thất, chất liệu nội thất và bố cục sắp xếp đồng nhất với bản vẽ thiết kế chi tiết giúp tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc phát sinh chi phí và hoàn thành công trình theo đúng kế hoạch đã vạch ra trước.

Đúng bản vẽ

Trong thi công nội thất  thi bản vẽ thiết kế có vai trò hết sức quan trọng bởi nó thể hiện kích thước thực tế của các sản phẩm nội thất và công trình. Do vậy việc thi công nội thất căn hộ theo đúng bản vẽ sẽ nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng công trình.

Đúng tiến độ

Tiến độ thi công nội thất trọn gói cũng là một nguyên tắc cần đảm bảo. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, hạn chế việc phát sinh chi phí và hoàn thành được mọi dự định theo đúng kế hoạch.

Thi công nội thất Thi công nội thất Thi công nội thất Thi công nội thất Thi công nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *