Sửa chữa nhà ở cho căn nhà
Sửa chữa nhà ở cho căn nhà

Các hạng mục sửa chữa nhà ở có dịch vụ nào?

Trong thực tế cuộc sống hiện nay, có rất ít người trong chúng ta có thể biết và hiểu được về việc sửa chữa nhà ở sẽ bao gồm những công việc cụ thể nào. Vì vậy, khi trải qua một khoảng thời gian dài, ngôi nhà của chúng ta bị hư hỏng hoặc xuống cấp, chúng ta không biết sẽ bắt đầu làm từ đâu và như thế nào. 

Các hạng mục sửa chữa nhà ở
Các hạng mục sửa chữa nhà ở

Thông thường, các hạng mục sửa chữa nhà sẽ bao gồm các dịch vụ cơ bản như sửa chữa nội thất, sơn sửa bề mặt, sửa chữa phần mái, sửa chữa hệ thống điện, sửa chữa từng phòng, cải tạo hoặc xây dựng lại.

Sửa chữa nội thất

Sửa chữa nội thất là công việc cải tạo, sắp đặt lại những vật dụng, thiết bị bên trong căn nhà, căn hộ chung cư, tòa nhà văn phòng,… để cho không gian sinh sống của chúng ta được làm mới.

Trải qua một khoảng thời gian sử dụng, công trình nội thất của chúng ta sẽ trở nên hư hỏng, giảm sút, không còn được như lúc ban đầu thì việc cải tạo, sửa chữa là một phương án thay thế tối ưu.

Sửa chữa nội thất gồm có sửa chữa nội thất một phần và sửa chữa nội thất toàn bộ.

Ưu điểm của việc sửa chữa nội thất là giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ngân sách mà vẫn đạt được chất lượng mà bạn mong muốn.

Sơn sửa bề mặt

Sơn sửa bề mặt là một trong những bước không thể thiếu trong công việc sửa chữa, cải tạo nhà ở. Để có một căn nhà có sức sống, khi sơn chúng ta cần phải chú ý về kỹ thuật, tính thẩm mỹ trong việc phối màu, chất lượng.

Khi chọn màu sơn bạn cần chú ý đến các yếu tố như màu sắc yêu thích của chủ nhà, phong cách thiết kế của căn nhà, diện tích của phần mà bạn muốn sơn, yếu tố phong thủy,…

Sửa chữa phần mái

  • Mái nhà là chi tiết không thể thiếu của một ngôi nhà. Nó là phần phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài. Đó đều là những tác động rất khốc liệt như các trận mưa bão, các vật thể nặng rơi xuống, những đợt nắng nóng,… những điều này đều là nguyên nhân làm cho mái nhà trở nên xuống cấp.
  • Mái nhà thông thường sẽ có các loại như mái tôn, mái gạch, mái nhà bê tông.
  • Mái tôn sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp một số trường hợp như bị gỉ sét, dột, rung, giật,…
  • Mái bê tông thường gặp các sự cố như nứt, ngấm nước,…
  • Mái ngói khi sử dụng trong thời gian dài thì dễ bị thiếu ổn định, gỉ sét, dột,…

Sửa chữa hệ thống điện

Sửa chữa hệ thống điện là một trong những công đoạn quan trọng cho mỗi hộ gia đình. Công việc này giúp duy trì các thiết bị điện vận hành một cách tốt nhất.

Sửa chữa hệ thống điện cho căn nhà
Sửa chữa hệ thống điện cho căn nhà

Những nguyên nhân khiến cho hệ thống điện hoạt động không ổn định là:

  • Các vấn đề liên quan đến nguồn điện vào trong nhà.
  • Các sợi dây điện bị cháy, hư hỏng.
  • Cầu chì và các bộ phận ngắt mạch gặp sự cố.
  • Công tắc và ổ cắm điện gặp trục trặc.

Các dụng cụ thường được sử dụng để sửa chữa hệ thống điện như tuốc nơ vít, kìm, bút thử điện, kéo đa năng, máy khoan.

Sửa chữa từng phòng (Phòng tắm, phòng khách,…)

Một ngôi nhà sẽ bao gồm nhiều phòng, mỗi phòng có những chức năng khác nhau như ngủ, tắm, tiếp khách, phòng bếp để nấu ăn. 

Phòng ngủ thường hay gặp các vấn đề như xuống cấp sau khi sử dụng một thời gian dài hoặc lúc bạn muốn làm mới không gian nghỉ ngơi của mình thì việc sửa chữa cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Phòng tắm là căn phòng hay gặp các vấn đề hư hỏng nhiều nhất. Khi sửa chữa căn phòng này bạn cần chú ý đến việc chống thấm của căn phòng. Giải pháp thường được dùng phổ biến nhất là dùng vật liệu phủ hoặc dán. Trong đó, phương pháp dán được đánh giá cao hơn vì dễ làm và chống thấm bền hơn.

Khi sửa chữa phòng khách cần lưu ý đến vấn đề diện tích. Tùy theo diện tích căn phòng lớn hay nhỏ mà sẽ cân nhắc việc bố trí, bổ sung các vật dụng nội thất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần quan tâm đến các yếu tố như làm cửa chính thông thoáng và rộng, chú ý đến ánh sáng của căn phòng, các vật dụng, nội thất trong phòng khách, tính hài hòa, cân bằng của không gian.

Sửa chữa, cải tạo phòng khách
Sửa chữa, cải tạo phòng khách

Cải tạo hoặc xây dựng lại

Hiện nay, việc cải tạo hay xây dựng lại nhà cũng đang là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, suy nghĩ. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế của gia đình mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như yếu tố phong thủy, tính kỷ niệm,…

Chúng ta nên xây dựng lại ngôi nhà khi căn nhà cũ đã trở nên mục nát, hướng phong thủy không hợp với chủ nhà hoặc khi chúng ta muốn thay đổi phần bên ngoài của căn nhà.

Chúng ta cải tạo khi căn nhà cũ vẫn có thể sử dụng tốt, phương án xây dựng lại quá khó khăn, phức tạp hoặc đơn giản là khi chúng ta chỉ muốn nâng cấp lại ngôi nhà cũ.

Tư vấn hạng mục sửa chữa nhà ở tại Longmekong

Longmekong được thành lập với đội ngũ kỹ sư thiết kế xây dựng, kiến trúc sư, đồ họa trẻ trung đầy sáng tạo và năng động cùng với sự dẫn dắt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về thi công công trình dân dụng và công nghiệp. Với dịch vụ sửa nhà của chúng tôi, công ty chúng tôi đã thi công sửa chữa toàn các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh.

Hãy gọi cho chúng tôi khi quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ sửa chữa nhà ở, Longmekong luôn luôn nhiệt tình hỗ trợ quý vị hết lòng. 

Hotline: 0704866663

Email: xaydunglongmekong@gmail.com

Website: https://longmekong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *