Hoàn thiện nhà xây thô hay còn gọi là hoàn thiện nhà là công đoạn sau khi xây dựng xong phần thô. Thi công hoàn thiện nhà xây thô đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian sống hoàn hảo với đầy đủ công năng sử dụng, giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bài viết dưới đây là những thông tin quan trọng về quá trình hoàn thiện nhà xây thô và các giải pháp hiệu quả liên quan. Bằng việc hiểu rõ về quá trình này và lựa chọn đúng các giải pháp hoàn thiện phù hợp, bạn có thể biến ngôi nhà của mình trở nên hoàn hảo và chất lượng hơn. Đừng ngần ngại liên hệ với xây dựng Long Mekong chúng tôi qua Hotline để được tư vấn và hỗ trợ.

Xây nhà phần thô là gì?

  • Trong thi công xây dựng nhà thường thì có 2 phần cơ bản là phần thô và phần hoàn thiện. Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, trát (tô)…việc hoàn tất các khoản vừa nêu giống như trong bản vẽ là đã xong cái khung sườn nhà.
  • Còn lại là phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, thiết bị về sinh cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …tức là những hạng mục còn lại để hoàn thiện căn nhà gọi là phần hoàn thiện nhà xây thô.

Quy trình hoàn thiện nhà xây thô:

Dưới đây, Xây Dựng Long Mekong  xin gửi tới quý khách hàng quy trình hoàn thiện nhà xây thô chi tiết tại công ty chúng tôi để quý khách tham khảo. Đây là quy trình chung, tùy từng loại công trình như biệt thự, liền kề, phân lô mà chúng tôi sẽ sử dụng các loại vật tư vật liệu theo ý  của khách hàng

  • Giai đoạn 1 : Trát Tường, Láng Sàn

Công tác trát tường, láng sàn, thì chúng tôi sẽ trộn vữa theo đúng tỉ lệ trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật, và kiểm tra độ phẳng và chất lượng trước khi chuyển sang công đoạn khác. Thông thường, với nhà dân dụng, thì chúng tôi sẽ sử dụng mac 5, nhà cao tầng thì mac 75. Ở những nơi có độ ẩm hoặc tiếp xúc với độ ẩm, thì chúng tôi sẽ thêm cả chất chống thấm. Riêng láng sàn thì cần dùng vữa và xi, láng phẳng nền nhà trước khi ốp gạch.

  • Giai đoạn 2 : Ốp, Lát Gạch

Việc ốp và lát gạch đòi hỏi phải có kỹ thuật của thợ cao, kinh nghiệm. Các mạch của gạch thẳng, đều nhau, không xô, lệch, nghiêng. Việc lựa chọn gạch ốp là việc của chủ nhà, tùy chủ nhà thích lựa chọn mẫu nào thì chúng tôi sẽ ốp theo mẫu đó, nhưng tùy thuộc từng công trình, mà chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách nên chọn loại nào , chất lượng, màu sắc và tư vấn về giá sát nhất.

  • Giai đoạn 3 : Sơn bả tường

Sơn bả tường là giai đoạn cực quan trọng, quyết định nhiều tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ tường và chất lượng của ngôi nhà. Đây là công việc nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thiện được một cách chuẩn chỉnh, tỉ mỉ và thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều các loại sơn với nhiều ưu việt khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách các loại sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của quý khách.

  • Giai đoạn 4 : Lắp điện, nước và các hộp kỹ thuật

Giai đoạn này, Xây Dựng Long Mekong sẽ lắp đặt các hệ thống như bồn nước, bồn vệ sinh, hệ thống điện dân dụng cơ bản, đèn chiếu sáng cơ bản…Công đoạn này cần phải thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật và kỹ thuật lắp chuẩn. Chúng tôi luôn chú trọng vào công tác điện, nước này vì nếu sai lệch, rất có thể phải đập cả tường, đục tường ra để lắp lại. Thêm vào đó, các loại ống nước, dây điện chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách các loại sản phẩm chất lượng để có tuổi thọ dùng lâu dài.

  • Giai đoạn 5 : Lắp đặt nội thất

Khi quý khách lựa chọn mua nội thất của ngôi nhà, chúng tôi sẽ cho các kiến trúc sư đến để tư vấn quý khách làm sao lựa chọn được những nội thất hợp lý nhất theo phong cách của ngôi nhà, màu sơn, màu gạch…để tránh trường hợp lựa chọn nhưng nội thất không phù hợp, tốn kém chi phí mà chủ nhà lại cảm thấy không hợp thẩm mỹ.

  • Giai đoạn 6 : Bàn giao

Sau khi xong hết các hạng mục, chúng tôi sẽ tiến hành dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ, dọn rác thải vật liệu, trả lại mặt bằng cho gia chủ để tiến hành dọn vào ở luôn.

Những lưu ý cần biết khi hoàn thiện nhà xây thô

Thủ tục pháp lý cần thiết khi hoàn thiện nhà xây thô

Trước khi bắt đầu hoàn thiện nhà xây thô, bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết cho công trình. Bao gồm giấy phép xây dựng, giấy tờ liên quan đến quy hoạch, bản vẽ thiết kế, và các giấy tờ khác liên quan đến hợp đồng xây dựng. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục pháp lý sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro pháp lý trong quá trình hoàn thiện nhà.

Các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô

Trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô, bạn có thể gặp phải một số rủi ro như: việc thi công không đúng kỹ thuật, thiết kế không phù hợp với thực tế, thời gian hoàn thiện kéo dài, và chi phí vượt quá dự kiến. Để tránh được các rủi ro này, bạn nên chọn nhà thầu chuyên nghiệp và có uy tín để thực hiện công trình.

Cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô

Trong quá trình hoàn thiện nhà xây thô, có thể xảy ra nhiều vấn đề phát sinh. Để giải quyết các vấn đề này, bạn nên luôn giữ liên lạc với nhà thầu và giám sát quá trình thi công. Nếu phát hiện vấn đề, bạn nên thông báo cho nhà thầu để tìm cách giải quyết sớm nhất. Nếu không tự giải quyết được, bạn có thể tìm đến các cơ quan chức năng để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Vậy cần xây nhà trọn gói thì liên hệ ai?

Khi bạn cần tư vấn “Xây dựng nhà trọn gói”, cần báo giá hoặc tham khảo về xây dựng… Dù bất kỳ thắc mắc gì về xây dựng, chỉ cần gọi qua số: 0704866663 Long Mekong sẽ giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi vào mỗi tháng, nhanh tay liên hệ để nhận được ưu đãi siêu lớn khách hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *