Không cần tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy, bạn có thể áp dụng để xem phong thủy tại nhà theo những cách dưới đây.

 

Hướng dẫn gia chủ cách xem nhà theo phong thủy

Đứng trước cửa nhà và kiểm tra hướng nhà bằng la bàn. Lưu kết quả và so sánh với hướng tốt nhất của bản mệnh của bạn. Nếu nhà đi sai hướng sẽ không mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Quan sát lối vào nhà

Đảm bảo không có gì cản trở luồng không khí trong nhà của bạn. Đặc biệt, đồ đạc cần được bố trí hợp lý để các luồng sinh khí được thu vào trung tâm của phòng khách. Phòng khách cũng cần rộng rãi, thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên và không bày trí quá nhiều đồ đạc. Cũng cần đảm bảo trước nhà không có đồ vật để tà khí không vào nhà. Ngược lại, nếu ngôi nhà ở nơi có gió quá mạnh và ít người xung quanh, bạn nên xây hàng rào và trồng cây xanh để khí từ gió không tụ vào nhà.

Vị trí đặt các vật phẩm

Trong bát quái có 8 hướng, tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh vọng, hôn nhân, con cái, quyền quý, công việc và kiến ​​thức. Biểu đồ phiếm chỉ ý nghĩa tượng trưng của phương hướng. Khi đó theo yêu cầu của mọi người sẽ có cách sắp xếp đồ vật phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng tiền bạc thì hướng ngược lại sẽ là hướng Đông Nam. Khi bạn nghiên cứu câu chuyện phiếm của mình, bạn sẽ tìm thấy năm yếu tố tương ứng với hướng Đông Nam, cụ thể là cái cây. Khi đó, những vật dụng liên quan đến đồ mộc nên đặt ở hướng Đông Nam sẽ tốt cho gia đình.

Kiểm tra phong thủy trong phòng

 

Hướng dẫn gia chủ cách xem nhà theo phong thủy

Phong thủy phòng khách

 • Đảm bảo sàn phòng khách bằng phẳng. Nếu không thì cần phải san phẳng để không lồi lõm và không bong tróc …
 • Trang trí hình tròn phù hợp với phòng khách hơn các hình dạng khác.
 • Phòng khách phải gọn gàng, sạch sẽ và thường xuyên thông gió. Tránh mây mù và độ ẩm vì điều này có thể dẫn đến luồng không khí không mong muốn.
 • Từ cửa vào phòng khách có lối đi lệch có thể ngăn cản sát khí vào nhà. Đồng thời, tạo thành hình tròn, thay vì đi thẳng vào linh khí của ngôi nhà, cũng khiến chủ nhân dễ hút tiền.
 • Thêm cây xanh vào phòng khách để phòng khách thêm năng động, tăng thêm may mắn và tạo cảm giác thư thái.
 • Các đồ vật trong nhà không được cản đường.
 • Đừng để những bức tường trong phòng khách đơn điệu, hãy thêm những bức tranh nhiều màu sắc để căn phòng tràn ngập sức sống

Phong thủy phòng bếp

 • Đứng ở nơi bạn đang chuẩn bị thức ăn: nếu bạn quay lưng ra cửa, bạn cần điều chỉnh sao cho vừa nấu vừa có thể nhìn thấy cửa.
 • Kiểm tra xem bếp ga có đặt cạnh tủ lạnh không và bạn có cần di chuyển hai đồ vật ra xa nhau không.
 • Nếu để vòi gần bếp ga, nó sẽ gây ra xung đột giữa yếu tố nước và yếu tố lửa. Vì vậy, nên thay đổi vị trí của hai đối tượng này.
 • Không đặt bếp trước nhà vệ sinh và không đặt bếp cùng tường với tường của nhà vệ sinh.

Phong thủy trong phòng ngủ

 • Nhìn vào tường phòng ngủ xem có những bức tranh dày, tủ quần áo nặng, hoặc bất kỳ vật dụng nào khác khiến bạn cảm thấy bất an và áp lực hay không. Nếu vậy, hãy loại trừ chúng.
 • Đảm bảo rằng khi bạn đang ngồi trên giường, bạn không thể nhìn thấy mình trong gương. Nếu vậy, hãy đóng gương lại hoặc di chuyển chúng đi nơi khác.
 • Đầu giường nên hướng về đại cát. Nếu vợ chồng không hợp hướng tốt thì nên chọn hướng của vợ.
 • Phòng ngủ không nên bố trí gần bếp, vì bếp khi nấu nướng sẽ tỏa ra nhiều khí độc ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của mọi người.

Phong thủy  bàn thờ

Việc đặt bàn thờ trong nhà cũng vô cùng quan trọng, đặt đúng vị trí phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và phú quý cho gia đình. Vì vậy, bàn thờ gia tiên cần được đặt ở nơi cao ráo dễ nhìn, thông thoáng, cao ráo, sạch sẽ. Hơn nữa, để hợp với mệnh của gia chủ. Phương pháp kiểm tra Phong Thủy đơn giản và chính xác trên đây ai cũng có thể áp dụng được. Hy vọng bạn thấy những hướng dẫn này hữu ích khi trang trí nhà của bạn. Chúc các bạn có một ngôi nhà vừa đẹp, vừa tinh tế lại hợp phong thủy.

Kiểm tra phong thủy trước nhà

 

Hướng dẫn gia chủ cách xem nhà theo phong thủy

Kiểm tra Phong thủy trước nhà – cũng là một công việc quan trọng mang lại may mắn và phú quý cho cả gia đình. Đầu tiên, hãy để ý xem cửa trước của ngôi nhà có bị đổ rác hay không và có mùi khó chịu hay không. Nếu xuất hiện, nó phải được làm sạch và khử trùng ngay lập tức, nếu không có thể gây thương tích. y Việc giải phóng năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Sau đó, bạn phải kiểm tra xem cửa trước của bạn có được phản chiếu trực tiếp vào gương của ngôi nhà đối diện hay không. Nếu vậy, gia đình bạn dễ gặp thất bại, mọi việc không như ý, tài lộc dễ bị trật bánh. Trong trường hợp này, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia Phong thủy.

Một điều khác cần chú ý là liệu có những cây lớn và rộng lớn hay không. Theo các chuyên gia, những cây cổ thụ, cao lớn mọc trước cửa kính sẽ cản ánh sáng, gió và cản trở không khí lưu thông tốt. Khi đó, trong nhà bạn sẽ luôn tối tăm, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Nếu không chặt được cây thì ít nhất cũng phải cắt bỏ cành lá bên ngoài để tạo sự thông thoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *