Biệt thự là công trình sang trọng và tốn kém, vì vậy trước khi bỏ ra số tiền lớn để xây biệt thự riêng, gia chủ không nên bỏ qua những kinh nghiệm xây biệt thự dưới đây.

 

Kinh nghiệm xây biệt thự không nên bỏ qua

Nếu đang muốn xây một ngôi biệt thự, cần bắt đầu từ đâu? Trước hết, gia chủ cần tìm hiểu sơ bộ về quy trình xây dựng, từ khâu chuẩn bị đến khi nhận nhà hoàn thiện. Quá trình xem xét sẽ bao gồm 6 bước sau:

Lập kế hoạch và chuẩn bị kiến ​​thức cơ bản về biệt thự

Lập kế hoạch là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một ngôi nhà. Kế hoạch phải được lập cẩn thận và càng chi tiết càng tốt. Cần xác định rõ nhu cầu của gia đình, vị trí, tham khảo một số phong cách kiến ​​trúc hoặc một phong cách sắp xếp trước, ngân sách, thời gian… Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp gia chủ xây dựng các công trình cần thiết phù hợp với túi tiền của gia đình.

Đối với biệt thự sẽ là: biệt thự có sân vườn, nhà liên kế, biệt thự song lập, nhà có sân, biệt thự liền kề, biệt thự mini, lâu đài…

Tính theo số tầng, biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự 2 tầng có gác lửng, biệt thự 3 tầng có gác lửng, biệt thự có bể bơi.

Về phong cách thiết kế, có các phong cách kiến ​​trúc của biệt thự như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại và phong cách biệt thự Đông Dương…

Lập dự toán chi phí xây dựng và kiểm soát chi phí hợp lý

Chi phí xây biệt thự cao hơn rất nhiều so với chi phí xây nhà cấp 4, nhà ống hay nhà phố. Do đó, gia chủ phải có kế hoạch tài chính rõ ràng để có ngân sách phù hợp. Cần đảm bảo rằng toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng được kiểm soát. Xây biệt thự hết bao nhiêu tiền? Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự bao gồm:

  • Chi phí thiết kế
  • Phong cách thiết kế kiến ​​trúc.
  • Quy mô dự án
  • Chi phi xây dựng
  • chi phí nhân công
  • Thời gian bắt đầu
  • công trường
  • Vật liệu
  • Nội thất cho gia đình và sân vườn.
  • Chọn thiết kế biệt thự uy tín chất lượng

Biệt thự là một công trình kiến ​​trúc tinh tế, cầu kỳ, đắt giá và có độ chính xác cao. Do đó, chủ nhà phải “chọn mặt gửi vàng” và lựa chọn những cơ sở uy tín. Ngoài ra, thay vì lựa chọn hai kiểu dáng và mẫu mã khác nhau thì tốt hơn hết gia chủ nên chọn một công ty thiết kế và thi công. Như vậy, việc tính toán diện tích căn phòng sẽ chính xác và quá trình thi công không gặp nhiều trở ngại.

Các công ty nổi tiếng với kinh nghiệm thiết kế và thi công phong phú cùng các kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm đã giải quyết các vấn đề về sự hiểu biết, kích thước, không gian, tỷ lệ, ánh sáng, bố cục,… Sau khi chọn được đơn vị thiết kế, hãy bàn bạc, nghiên cứu, khảo sát và lên bản vẽ (mặt bằng, cao độ, mặt cắt, phối cảnh 3D) để hoàn thiện công trình tốt nhất.

 

Kinh nghiệm xây biệt thự không nên bỏ qua

Thủ tục xin giấy phép xây dựng biệt thự

Sau khi nhận được bản vẽ hoàn chỉnh, gia chủ chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng biệt thự với Văn phòng Thành phố hoặc Ủy ban nhân dân có trách nhiệm. Để xin giấy phép xây dựng biệt thự cần có bản vẽ, bản sao quyền sử dụng đất, đơn xin phép xây dựng biệt thự và một số giấy tờ liên quan. Sau khi có giấy phép xây dựng, việc xây dựng biệt thự mới chính thức bắt đầu.

Thi công xây dựng

Trong quá trình xây dựng, chủ nhà phải có một số kiến ​​thức giám sát. Bạn có thể chủ động hoặc thuê lãnh đạo chuyển giao trách nhiệm cho công ty thiết kế kiến ​​trúc. Việc xây dựng biệt thự cần được ký hợp đồng rõ ràng và sắp xếp theo đúng quy cách. Hợp đồng được ký kết và phê duyệt sẽ là bằng chứng bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong quá trình xây dựng – hoàn thiện – bàn giao.

Trước khi xây dựng phải giải phóng mặt bằng. Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết. Sau đó gia chủ làm lễ động thổ, đào móng, xây móng. Tiếp theo, chúng ta xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình.

Kiểm tra, nghiệm thu công trình

Kiểm tra là bước cuối cùng không thể bỏ sót. Ở giai đoạn này, chủ nhà (hoặc người thân cận có kinh nghiệm) tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ chất lượng và độ an toàn, so sánh phối cảnh và các công việc đã thực hiện, công trình, công năng…, nếu đạt yêu cầu thì chủ nhà mới nhận bàn giao. và chuyển nhượng. Nếu không, hãy thảo luận về giải pháp càng sớm càng tốt. Cuối cùng là chuyển khoản, cưới hỏi, mua sắm một số vật dụng trong nhà và dọn đến ở.

Chọn thời gian xây dựng

Tốt nhất nên khởi công vào tháng 2 + 3 theo âm lịch. Hơn nữa, cũng có thể bắt đầu vào các ngày 4, 5, 6, 8, 9, 10 âm lịch. Tránh lễ hội mùa xuân và ma tháng bảy vào khoảng tháng Giêng, tháng mười một, tháng mười hai, ngay sau Lễ hội mùa xuân. Có một số cách để chọn ngày giờ bắt đầu và kết thúc. Gia chủ có thể chọn ngày tránh bát trạch và chọn giờ khởi công tùy theo sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *