Thiết kế và xây nhà 3 tầng hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại hình xây dựng nhà ở được các gia đình vài thế hệ lựa chọn để sinh sống, bởi nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà 3 tầng mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình, vừa hiện đại, sang trọng vừa mang đến cho mọi thành viên một không gian sống thoải mái. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mới lần đầu xây nhà 3 tầng thường băn khoăn không biết xây nhà như vậy sẽ tốn bao nhiêu tiền. Làm thế nào để xây nhà 3 tầng với kinh phí dưới 2 tỷ? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này.

Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng 1 tỷ - 2 tỷ

Làm thế nào để xây một ngôi nhà ba tầng với giá 2 tỷ

Một đến hai tỷ là số tiền không nhỏ mà các gia đình dành dụm để xây nhà. Với số tiền này, gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn để xây dựng một ngôi nhà ba tầng cho gia đình mình. Tùy theo chi phí có thể bỏ ra mà có những phương án xây nhà 3 tầng khác nhau. Diện tích xây dựng sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến dự toán xây nhà. Nếu ngôi nhà ba tầng của chủ sở hữu quá lớn, 1–2 tỷ có thể không đủ để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Thứ hai, gia chủ cũng cần quan tâm đến phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà, có thể là cổ điển, tân cổ điển,… để đáp ứng nhu cầu và sở thích khác nhau của từng chủ đầu tư. Tuy nhiên, hai yếu tố này cần được cân đối một cách cẩn thận và hợp lý. Rồi bạn sẽ xây một ngôi nhà 3 tầng với giá 1 – 2 tỷ sẽ vừa ấm cúng vừa đẹp.

Khi xây một ngôi nhà ba tầng trị giá 1-2 tỷ, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tưởng tượng rằng một ngôi nhà như vậy có thể được xây bằng số tiền này:

+ Trước hết, xây nhà 3 tầng từ 1-2 tỷ, diện tích sử dụng dưới 100m2 / sàn. Diện tích xây dựng dưới 100 mét vuông và tổng diện tích xây dựng dưới 300 mét vuông. Tất nhiên chi phí xây nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phong cách kiến ​​trúc, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất… Nhưng nhìn chung nếu xây nhà có diện tích lớn trên 100 mét vuông, dưới 2 tỷ đồng là không phù hợp.

+ Thứ hai: chú ý đến phong cách kiến ​​trúc của tòa nhà ba tầng dưới 2 tỷ. Một ngôi nhà có thể được xây dựng, bạn có thể chọn phong cách của ngôi nhà của bạn – hiện đại, tân cổ điển hoặc cổ điển… Mỗi phong cách kiến ​​trúc sẽ phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Mỗi gia đình đều khác nhau. Tất nhiên, chi phí xây nhà theo các kiểu cũng rất khác nhau. Trước khi xây dựng, bạn cần suy nghĩ về câu hỏi này.

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng từ 1 đến 2 tỷ đồng

 

Kinh nghiệm xây nhà 3 tầng 1 tỷ - 2 tỷ

Cách tính diện tích xây dựng của tòa nhà 3 tầng?

– Diện tích xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3.

Tùy theo nhu cầu của gia chủ là mái thái, mái bằng hay mái dốc mà áp dụng các phương pháp tính diện tích khác nhau.

Tính chi phí xây nhà 3 tầng theo đơn giá

– Chi phí hoàn thiện cụ thể (không bao gồm vật liệu xây dựng – chủ đầu tư chịu trách nhiệm vật liệu xây dựng): từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng / m2.

-Giá mỗi căn xây hoàn thiện trọn gói (bao gồm nhân công và vật tư, nhà thầu đảm bảo từ A đến Z): từ 4,5 triệu đến 6,5 triệu một m2.

– Tính đơn giá mái thái, mái dốc (nếu nhà 3 tầng có mái thái) = Diện tích mái x đơn giá x 1,5 (hệ số tính đơn giá xây mái thái)

Lưu ý: Đơn giá xây nhà 3 tầng chính xác phụ thuộc vào nơi xây nhà 3 tầng, phong cách thiết kế của nhà 3 tầng, diện tích xây dựng nhà 3 tầng, vật tư, vật liệu. do khách hàng lựa chọn, và sẽ được tư vấn bởi nhà thầu xây dựng khi tư vấn ký giá cụ thể của hợp đồng

Chi phí xây dựng một ngôi nhà ba tầng

Tổng chi phí 3 tầng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá xây dựng x 1,5)

Ví dụ cụ thể về chi phí xây nhà 3 tầng diện tích 80m2 – để tham khảo (ví dụ nhà 3 tầng mái bằng)

-Kèm theo dự án hoàn thành bằng tay không bao gồm vật liệu

Tổng diện tích = 240m2 x 1.500.000 = 360.000.000 (đây là chi phí nhân công xây dựng, vật liệu xây dựng tự phục vụ)

– Hoàn thiện bao bì bao gồm cả nhân công và vật liệu xây dựng

Tổng diện tích = 240 m2 x 6.000.000 (giá trung bình trọn gói) = 1.440.000.000 (chủ thầu bao bì từ A đến Z, từ nhân công đến vật liệu xây dựng).

Kinh nghiệm xây dựng một ngôi nhà ba tầng trị giá 1 đến 2 tỷ

Khi nhiều chủ nhà bắt đầu xây dựng một ngôi nhà ba tầng, họ thường gặp phải vấn đề chi phí trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Một số lý do phổ biến là: chủ đầu tư muốn thay đổi quy hoạch, phát sinh chi phí vật liệu xây dựng, tiến độ thi công không đảm bảo. Để hạn chế chi phí phát sinh, gia chủ cần lên kế hoạch xây dựng cụ thể, rõ ràng. Ngoài ra, có một số điều cần lưu ý:

– Xác định danh sách việc cần làm

– Ước tính lượng vật liệu được sử dụng

– Vẽ bản vẽ thiết kế nhà (nhờ nhóm thiết kế)

– Ước tính chi phí phát sinh để đảm bảo chất lượng công việc

– Tìm nhà thầu xây dựng đáng tin cậy, có hợp đồng rõ ràng, minh bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *