Chọn thời điểm xây nhà trong mùa nắng có nhiều lợi ích: thời gian xây dựng không bị gián đoạn, giảm chi phí lưu kho và các chi phí khác, đảm bảo an toàn, không hao hụt vật tư, tiền điện …

Để xây một ngôi nhà vừa túi tiền và rộng rãi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành đấu thầu. Ở mọi khâu, chúng ta đều phải cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện theo đúng kế hoạch ban đầu để tránh phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Một số mẹo nhỏ giúp gia chủ kiểm soát tốt hơn trong quá trình xây nhà đồng thời giảm thiểu chi phí phát sinh.

Những kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền và xây nhà

 

Có kiến ​​thức cơ bản về xây dựng

Để chuẩn bị cho bất cứ điều gì, bạn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết và ngân sách phù hợp với bối cảnh gia đình. Những kiến ​​thức này bạn có thể lấy từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo. Bằng cách này bạn sẽ chủ động hơn và sẽ biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Giai đoạn chuẩn bị

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Trong thời gian này, bạn cần lên một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, ví dụ như dự báo về tổng chi phí, chi phí vật liệu xây dựng, nhân công… Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia. Những người đã từng xây nhà cũng có thể là bạn, đặc biệt là những người có kiến ​​thức trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Nhân viên lễ tân phải trình bày một cách chọn lọc những ý tưởng phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mà bạn sắp xây dựng.

Ở giai đoạn này, bạn cần xem xét diện tích xây dựng và không gian sống, đồng thời xem gia đình có bao nhiêu người để thiết kế số lượng phòng hợp lý. Giải quyết vấn đề này sẽ giúp bạn tránh tình trạng phát triển quá mức, lãng phí không gian và chi phí xây dựng.

Mua mảnh đất dễ xây nhà

Nếu không có sẵn quỹ đất để xây nhà, bạn nên chọn khu đất có địa thế bằng phẳng, giao thông kết nối thuận tiện và gần trường học, chợ, siêu thị và các tiện ích công cộng khác. Lợi thế về vị trí giúp bạn giảm thiểu đáng kể chi phí sinh hoạt trong và sau quá trình xây dựng. Nên tránh mua đất ở những vùng đất vùi, đá, sông nước vì bạn sẽ tốn thời gian thuê người dọn dẹp, đắp đập, vừa tốn thời gian lại vừa tốn kém tiền bạc.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia có thể giúp bạn chọn đất ở vùng cao, tránh các tầng địa chất yếu. Giả sử bạn đang mua một mảnh đất ở khu vực có tầng địa chất yếu, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí cho việc gia cố móng như cọc ép, cọc khoan nhồi, cọc cuội. Ngược lại, đối với những nơi có địa chất cứng thì việc gia cố nền sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, giá thành có thể giảm 20 – 30% so với nền đất yếu.

Những kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền và xây nhà

 

Chọn phong cách của ngôi nhà.

Phong cách ngôi nhà của bạn sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để xây dựng. Một ngôi nhà theo phong cách cổ điển, cầu kỳ chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với một ngôi nhà theo phong cách hiện đại, đơn giản.

Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, hãy lựa chọn phong cách nhà hiện đại với những đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì chọn một thiết kế kỳ quặc và khác thường, hãy chọn một ngôi nhà hình chữ nhật với bố cục kiến ​​trúc, sơn tường và cảnh quan hấp dẫn

Thuê công ty thiết kế, kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng uy tín

Hãy tìm đến những công ty thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm từ bạn bè hoặc sách tham khảo, đặc biệt phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu của các thành viên trong gia đình. bạn bè. Hãy xem bộ phận này đã làm được những công việc gì và đánh giá mức độ cũng như chất lượng công việc của họ.

Sau khi đã chọn được đối tượng phù hợp, bạn nên trao đổi với kiến ​​trúc sư. Việc này cần được bàn bạc ngay từ đầu để không gây lãng phí, làm lại thời gian của cả hai bên hoặc phát sinh các chi phí không đáng có khác. Việc lựa chọn đối tác thi công là rất quan trọng: những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Họ sẽ giúp bạn từ

Công đoạn lựa chọn phong cách kiến ​​trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng và bố trí cốt thép chính xác mới đảm bảo khả năng chịu lực. Trong quá trình thiết kế kết cấu (với sự hỗ trợ của phần mềm tính toán đặc biệt), việc kiểm tra kỹ lưỡng được thực hiện một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, cần có sự bàn bạc chi tiết về công việc để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xây dựng hiểu rõ nhau, điều này không chỉ tránh được những tranh chấp sau này mà còn tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Thỏa thuận giữa chủ nhà và công ty bạn đang thuê phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng và càng chi tiết càng tốt để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Chọn nhà thầu xây dựng.

Trong giai đoạn thi công cần cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn nhà thầu thi công, biện pháp thi công đảm bảo chất lượng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Một nhà thầu có kinh nghiệm có thể đưa ra những lời khuyên tốt và hợp lý để giúp bạn có được một ngôi nhà với giá cả phải chăng.

Bất kể bạn chọn nhà thầu nào và xây dựng như thế nào, trong quá trình xây dựng, dù bạn mới bắt đầu hay đang ở giai đoạn tiến độ, bạn cần phải hiểu rõ ràng quá trình xây dựng diễn ra như thế nào. Nếu cần, bạn có thể trao đổi quan điểm với nhà thầu và đưa ra ý kiến ​​của mình để việc thi công diễn ra thuận lợi hơn.

Lưu ý: khi lắp dựng phần thô của khung bê tông cốt thép không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, tốt nhất nên chọn vật liệu tốt nhất, vì phần này là quan trọng nhất và tuổi thọ của công trình phụ thuộc vào nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *