Từ trước đến nay, thiết kế nhà theo phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Để có một ngôi nhà đẹp, khoa học và hợp lý thôi chưa đủ, còn cần phải có hơp phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho gia chủ và gia đình.

Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Lợi ích của việc thiết kế một ngôi nhà theo phong thủy

  • Sức khỏe ổn định: Thiết kế nhà hợp phong thủy, hướng ngủ, hướng làm việc, cửa, vị trí ngồi… Biện pháp hợp lý sẽ giúp quá trình trao đổi khí cải thiện sức khỏe của gia đình.
  • Sự nghiệp may mắn: may mắn, an toàn sắp đặt hoặc văn phòng. … Để mang lại may mắn, có nhiều lợi ích trong việc làm ăn.
  • Gia đình hài hòa: bố trí phòng ngủ, bếp, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.
  • Giảm lãng phí và thất thoát kinh tế: Thiết kế nhà phong thủy đã được nghiên cứu và giải quyết ngay từ đầu, để không tốn tiền sửa chữa và cập nhật những sai lầm về Phong thủy trong quá trình sử dụng.

 

Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy và mang lại may mắn

Ngôi nhà đẹp được thiết kế theo phong thủy trước khi xây dựng. Căn phòng, cửa ra vào, hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, phòng ngủ, đường cấp thoát nước được phân chia theo nguyên tắc và phương pháp của Phong thủy. Để đảm bảo ngôi nhà được hoàn thiện, mọi người sống trên đó Sức khỏe và trạng thái tinh thần tốt.

1. Vị trí nhà đối diện nhà

Một ngôi nhà được thiết kế theo phong thủy đặt địa chi lên hàng đầu, bởi vì địa chi quyết định khu đất đó có lợi cho công danh, sự sung túc và sự phát triển lành mạnh của gia chủ hay không. Nhà phố hay biệt thự đẹp trước hết phải tọa lạc trên khu đất bằng phẳng cao hơn, tránh xây nhà trên bề mặt dốc sẽ gây tâm lý lo lắng, sợ hãi suốt cuộc đời. Theo kinh nghiệm xây dựng cho thấy, những ngôi nhà có diện tích bằng phẳng thì khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ cao hơn.

Phong thủy thiết kế nhà không chỉ được điều phối từ mặt bên của ngôi nhà, mà còn được tích hợp với các phối cảnh xung quanh. Khi xây nhà nên có một số ô thoáng hướng Nam, rất tốt cho gia chủ. Nếu hướng Nam của ngôi nhà là sân vườn thì càng tốt vì nó sẽ tạo không gian thư giãn, thoáng mát cho bạn thư giãn, điều này đặc biệt có lợi về mặt phong thủy và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Ghi chú. Tránh đặt nhà ở gần chùa chiền, làng mạc, ao hồ, ngõ cụt, ngõ ngách tại các ngã tư đường dẫn thẳng vào nhà. Không nên đặt ở những nơi tích tụ nhiều âm khí, khí độc và gần nhà kho chứa chất độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có hại về mặt phong thủy.

2. Trang trí cửa theo phong thủy

Cổng là nơi dẫn khí đầu tiên, cũng như mặt tiền của ngôi nhà, thiết kế nhà theo phong thủy rất quan trọng. Thiết kế của cổng phải luôn phù hợp với kích thước của cổng, và cân đối và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc của Phong thủy.

Nếu cổng quá lớn hoặc rộng sẽ làm thất thoát khí. Ngược lại, nếu cổng quá nhỏ sẽ không cung cấp đủ vượng khí cho ngôi nhà. Không đặt cổng sát bên ngoài. Cần chú ý đến vị trí, thiết kế và lối đi của cửa vào nhà.

Ngoài ra, để tránh tình trạng “cửa kín, tường cao”, cần chừa các khoảng trống để không khí lưu thông thuận lợi, tránh phanh gấp. Không nên trồng nhiều cây cối rậm rạp làm kín cổng mà cần phải cắt tỉa, tỉa cành. Chọn đúng màu, hướng cửa, chất liệu theo mệnh gia chủ.

 

Thiết kế nhà hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn

3. Làm cổng trong phong thủy

Thiết kế cửa nên mở theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ, không nên đặt nơi con đường dẫn thẳng vào nhà theo hình vòng cung ngược, nhọn. Không mở cửa ở những nơi có góc nhọn, chẳng hạn như góc cố định trên mái nhà hoặc góc nhọn của nhà bên cạnh, vì vậy khi ra cửa trước, hãy nhớ không mở cửa ở vị trí thấp hơn.

Cổng không nên thiết kế sao cho đối diện với cột điện thoại cao thế, cột sóng để không gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không được treo tranh các loài thú dữ như chim ưng, hổ trước cửa chính, như vậy trong nhà thường có hung họa, đường công danh trắc trở.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, hãy chú ý đến chiều cao và chiều rộng. Đừng tạo ra hai cánh cửa. Khi cả hai cánh cửa đều mở, gia đình sẽ dễ thoát cảnh ly tán, ly tán, mất mát. Về sự giàu có. Đường trước cổng càng rộng thì tương lai nhà bạn càng rộng lớn.

4. Khu vực bếp được thiết kế theo phong thủy

Khi thiết kế nhà theo phong thủy, khu vực bếp được xử lý rất cẩn thận, vì nó được coi là nơi sinh ra lửa của gia đình. Thông thường khu vực bếp được thiết kế theo tuổi của vợ nhằm hợp lý phong thủy.

Không đặt bếp dưới hoặc trên nhà vệ sinh, hoặc đặt nồi áp suất đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nơi này có nhiều uế khí. Bằng cách lập kế hoạch một mình có thể dễ dàng nhận thấy bếp nằm cạnh nhà vệ sinh, trông sẽ rất xấu. Đồng thời, cảm giác thèm ăn cũng giảm đi.

Tránh đặt bếp ở hướng bắc. Hướng bắc là hướng của dòng nước. Nước có lửa nên điều này không tốt cho bếp. Đồng thời, bếp không được đặt dưới mương, rãnh, vắt giữa hai vật có hành thủy. chẳng hạn như máy giặt, tủ lạnh và bồn rửa. Bát.

5. Thiết kế phòng ngủ và vị trí đặt giường

Theo quan niệm thiết kế của phong thủy nhà ở thì việc đặt phòng ngủ hay bài trí phòng ngủ cũng cần phải chú ý. Đặt trên cung tốt và nhìn về hướng tốt (tọa một, tọa hai) vì chủ về là sinh khí (dương) hướng lên và cần đặt trên cung tốt nhìn về hướng tốt (chân quay A hướng tốt) …

Giường ngủ không được kê sát bếp, bàn thờ, giường ngủ không được kê dưới dầm, xà ngang, quạt trần, đèn lồng, vật trang trí có góc khuất gió. Không nên hướng đầu giường vào cửa sổ, cửa ra vào, bồn cầu vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm lý bất an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *