Phòng khách là không gian quan trọng trong ngôi nhà, là nơi tiếp khách, giao tiếp của các thành viên trong gia đình. Theo thuyết phong thủy, đây cũng là nơi hội tụ các yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, phúc khí của cả gia đình nên khi thiết kế, bài trí cần chú ý điều này.

Hướng dẫn quy hoạch phòng khách phong thủy

Có 3 cách bố trí phòng khách theo phong thủy có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

 

Trang trí phòng khách phong thủy mời may mắn và tài lộc vào nhà

Vị trí

Theo phong thủy phòng khách nên thiết kế phía trước phòng khách, cạnh cửa dẫn vào nhà, vì đây là nơi lưu thông và tích tụ khí thích hợp nhất trong ngôi nhà của bạn. Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm vì đây là không gian công cộng, nơi hội tụ các chức năng của cả ngôi nhà.

Màu sắc, ánh sáng

Muốn trang trí phòng khách đẹp thì nên chọn những gam màu đơn giản, nhã nhặn làm chủ đạo. Điều này giúp tạo không gian rộng rãi trong phòng khách hiện đại. Nhưng để không bị nhàm chán, bạn nên sử dụng những gam màu đậm nhạt năng động để tạo điểm nhấn.

Bạn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh kim có thể chọn sơn phòng khách màu trắng, vàng nhạt, cam, nâu hoặc kaki. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu tương sinh với các sắc độ xanh khác nhau như xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời, xanh coban,… và không nên sử dụng các màu xám, trắng, ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc có thể chọn các gam màu xanh lam, xanh nước biển, xám, vàng, ánh kim để sơn phòng khách. Màu sắc phù hợp cho phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng và tím. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp các màu khác như xanh lá, xanh rêu để tạo điểm nhấn trong phòng khách. Nếu gia chủ mệnh kim thì màu sơn phù hợp cho phòng khách là nâu, kaki hoặc cam nhạt, hoặc có thể trang trí thêm màu đỏ hồng kết hợp.

Bên cạnh việc sơn tường, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường thiên nhiên, tranh 3D để tạo chiều sâu. Điều này giúp tạo cảm giác phòng khách rộng rãi và sang trọng hơn. Về ánh sáng, phòng khách nên được thiết kế thông thoáng, trước hết nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để giảm độ ẩm và giữ cho căn phòng luôn khô ráo, thoáng mát. Vì vậy, khi trang trí cửa ra vào và cửa sổ phòng khách nên có chiều rộng tối đa là phù hợp nhất. Ánh sáng giúp tăng cường cảm xúc tích cực, cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình, mang lại tài lộc cho gia chủ.

 

Trang trí phòng khách phong thủy mời may mắn và tài lộc vào nhà

Bố trí đồ đạc

Khi bài trí đồ đạc, đặc biệt là ghế sofa, hãy chắc chắn rằng chủ nhà và khách đang nhìn ra cửa chứ không phải nhìn vào cửa.

Bạn cũng nên chọn ghế sofa dựa trên hình dạng và kích thước của căn phòng. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu ghế sofa khác nhau như đặt ghế trong phòng lớn trước bàn cà phê hoặc ghế hình chữ L để tiết kiệm tối đa diện tích trong căn phòng có diện tích hạn chế. Xin lưu ý rằng ghế sofa nên được đặt ở phía sau. tường, tránh cửa, Kẻ xâm phạm mang đến sự bất an. Bạn nên đặt trọn bộ ghế sofa trong phòng khách thay vì kê thêm một chiếc ghế hoặc bố trí hai bộ trong phòng khách. Về mặt phong thủy, điều này sẽ làm tổn hại đến tình cảm gia đình.

Ngoài ra, trần phòng khách cũng cần có sự thông thoáng. Không đặt sofa ngay dưới tay vịn nếu trong phòng khách có các cạnh sắc nhọn cần được che chắn. Bạn cũng có thể trồng thêm cây xanh trong phòng khách để không gian gần gũi với thiên nhiên hơn. Chọn đúng loại cây cũng đi một chặng đường dài trong phong thủy. Bạn có thể lựa chọn cây phong thủy phù hợp theo tuổi mệnh của mình mang ý nghĩa may mắn tiền tài và các loại cây phong thủy dễ trồng như cây vàng bạc, cây trường vàng, cây Ngũ gia bì, cây Ba kích…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *